Cách chế biến hủ tiếu sa tế Mỹ Tho

Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu sa tế.

hu-tieu-sa-te-my-tho hu-tieu-sa-te-my-tho1

Nguyên liệu

200g thịt bò phi-lê, 300g thịt bò nạm, 100g lạc rang, 100g sả băm, 400g hủ tiếu dai, 1 quả cà chua, 1 quả dưa chuột, 1 quả khế.

Quế, 100g giá, chanh, ớt, 1 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa cà-phê tỏi xay, 1/2 thìa cà-phê hành xay, 1 thìa cà-phê bò kho, 1 thìa súp sa tế, 2 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp đường.

Cách chế biến

Bò phi-lê thái mỏng, lạc giã nhỏ

Thịt bò nạm thái miếng vừa ăn

Quế rửa sạch, thái nhỏ

Dưa chuột, cà chua, khế, thái mỏng

Chanh cắt đôi, ớt thái lát

Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi, cho bò nạm vào xào đều, thêm bột bò kho, sa tế, lạc. Nêm thêm hạt nêm, đường. Để nhỏ lửa, nấu đến khi mềm.

Trụng hủ tiếu, bỏ vào tô, cho cà chua, dưa chuột, thịt bò nạm, khế lên, bò phi-lê trụng sơ trong nước satế rồi xếp lên mặt hủ tiếu.

Thưởng thức

Ăn kèm với giá, chanh, ớt, sa tế.

Chúc các bạn ngon miệng.

About these ads

One thought on “Cách chế biến hủ tiếu sa tế Mỹ Tho

  1. Nguyên liệu:

    • Sợi hủ tíu, xương ống hoặc sườn non, tôm khô và mực khô, tôm tươi, thịt nạc, gan heo.
    • Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm và tiêu bột, dầu ăn.

    Cách chế biến nước lèo:

    • Xương ống hoặc sườn non, hầm trong nhiều giờ, tôm khô và mực khô nướng sơ qua.
    • Tôm tươi, thịt nạc, gan heo cũng được bỏ vào nồi nước lèo, luộc vừa chín rồi vớt ra để nguội.
    • Thường xuyên vớt bọt để nồi nước lèo trong, không có váng.
    • Trong lúc chờ xương ra chất ngọt, người ta cắt thịt và lòng heo thành những miếng vừa dùng.
    • Sau nhiều giờ hầm xương thì nồi nước lèo lúc này đã khá đậm đà, nêm lại cho vừa khẩu vị với chút muối, đường, bột nêm, bột ngọt.
    • Dùng 1 cái vợt bỏ vào một ít giá, sau đólàhủ tíu, trụng vô nồi nước sôi vài giây, sau đórẩy cho ráo nước, cho vào tô, xếp lên thịt nạc, tôm tươi, miếng gan và múc nước lèo chan vào cho đầy tô.

    Dọn sẵn một dĩa giá sống, hẹ và ớt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s