Mực chiên giòn

Món mực này làm khá đơn giản mà lại rất thơm, ngon, dễ ăn. Món này dùng làm món khai vị hay món bất đầu bửa ăn

Nguyên liệu:

– 300g  Mực ống ( mua họ đã cắt khoanh sẵn hay mực ống nguyên con thì khoảng 400g

– 200g g, bột mì

– 2 muỗng súp  bột năng

– Chút bột nổi

– 1 trứng gà

– Dầu ăn để chiên

–  tương ớt,

Cách làm:

– Trong 1 tô lớn, đánh trứng gà cho nổi, để bột, bột nổi vào, quậy cho đều với nước lạnh, cứ đổ nước từ từ, khi thấy bột hòa tan đều nhưng đừng loãng hay đặc quá, để vào khoảng 2 muỗng dầu vào, quậy đều. Lấy khăn sạch đậy lại, để cho bột nổi

– Mực mua nguyên con, thì rửa sạch với dấm và chút muối bọt cho bớt tanh, xong để nguyên xa71t khoanh lạI, ( Nếu mua ở chợ mà đã cắt khoanh sẵn thì cũng nên rữa lại với chút dấm và muối cho bớt tanh. ( Nếu làm bằng mực đông lạnh thì Ct.Ly thấy khg ngon bằng mực tươi, nhưng có còn hơn không)

– Khi để mực ráo nước , ướp mực chút muối, tiêu, bột nêm , bột gừng nếu có, để vào chút bột năng cho mực được ráo.

– Bắt dầu lên bếp, chờ dầu nóng. Bỏ mực vào tô bột, bỏ vào dầu chiên cho vàng

( Nếu bạn muốn làm trước để đải tiệc để làm món khai vị, thì chiên hơi vàng, khi khách đến, chúng ta chiên lại lần thứ hai cho giòn và nóng)

– Mực ống chiên dùng với tương ớt rất ngon,

muc-chien-gion

muc chien gion

Leave a comment