Cách chế biến hủ tíu Mỹ Tho

Nguyên liệu

500g hủ tiếu Mỹ Tho, 150g tôm sú, 100g tim lợn, 100g gan lợn, 100g thịt lợn xay, 10 quả trứng cút. ½ kg xương, 100g giá, 100g cần tây, 100g mùi tàu, chanh, ớt, hành lá, tiêu, nước tương, tỏi ngâm chua, 1 thìa soup hạt nêm, 2 thìa soup nước mắm, 1 thìa cafe đường, muối.

Thực hiện

Hành lá thái nhỏ. Giá, cần, mùi tàu rửa sạch, để ráo nước. Tôm sú, trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Xương cho vào nồi nấu với 1,5 lít nước, 1 thìa cafe muối. Nước sôi cho tim gan vào luộc chín, vớt ra để nguội, thái mỏng. Nêm nước lèo với 1 thìa soup hạt nêm, 2 thìa soup nước mắm, 1 thìa soup đường.

Hủ tiếu trụng nhanh cho ra tô, xếp tôm, gan, tim, trứng cút. Thịt xay cho vào cái vá trụng nước lèo cho chín sau đó cho lên hủ tiếu

Thưởng thức

Múc nước lèo chan lên. Rắc hành, tiêu, dùng kèm với cần, giá, mùi tàu, chanh, ớt, nước tương, tỏi ngâm chua.

Vài chiêu cho bạn

Hủ tiếu có bán tại các chợ và siêu thị. Hủ tiếu dai, khô giá từ 14.000 đồng/kg. Hủ tiếu mềm giá 12.000 đồng/1kg. Hủ tiếu Mỹ Tho có cọng trong và dai hơn giá 15.000 đồng/kg.

Bạn nên mua hủ tiếu dai, không nên chọn gọng gãy và nát. Hủ tiếu ướt loại ngon thì bánh phải trắng, không nhớt, không đóng cục

Khi dùng hủ tiếu với nước sôi, phải trụng nhanh để tránh bị nhão, nát. Bạn phải đổ ngập nước để chúng chín đều. Sau đó, trút vào rổ và xốc mạnh cho ráo nước.

Không nên trụng sớm, chỉ bắt đầu thực hiện trước bữa ăn khoảng 3 phút.

Món hủ tiếu Mỹ Tho có thể ăn theo hai cách: khô hoặc nước. Khi ăn khô, bạn cho tỏi băm đã phi thơm vào để hủ tiếu không bị vón cục lại

Món hủ tiếu xào áp chảo nên xào hủ tiếu riêng với tim gan, heo, rau củ, carrot.

Món hủ tiếu xào nên làm vừa ăn, không nêm nhiều muối để có thể ăn kèm với nước tương, giấm đỏ.

Với món hủ tiếu xào giòn, khi xào hủ tiếu nên lấy dầu mới và cho gần ngập hủ tiếu. Xào với dầu nóng vừa để hủ tiếu nở mà không bị cháy.

Khi thực hiện xong, nếu chưa dùng, bạn hãy để nguội hẳn rồi cho vào túi nilon buộc lại. Khi nào dùng mới lấy ra.

Hu tiu My Tho

Hu tiu My Tho

Via Tiếp Thị & Gia Đình

8 thoughts on “Cách chế biến hủ tíu Mỹ Tho

  1. Cach nau nay. La nau’ Canh an voi’ Rau. Chan’ qua’. Neu ma viet phai hieu? mon’ an. Viet nhu* vay. may’ nguoi khong biet nau’. Ho na^u’ ra 1 no^i. Vu*a` to^n’ tie^n. To^n’ co^ng. an thi` nhan mat ” Vu*a` an,Vu*a` nga^m. ma nghe…ro^i` ra he` ma` nha~ “.
    Tui dang nau hu tieu nam vang. kiu hu? tieu my tho cung duoc. muong thi toi viet ra cong thuc’.
    tui lam nha hang. tiem an. dung co’ ma` khoe bong’ khoe ma^y. toi nghiep may’ nguoi khong biet nau’.
    phanhuong01@yahoo.com

  2. kkkkkk hu tieu nau vay cung viet len… KHOE gi ma ki` la.
    Nau’ kieu nay. Nau soup an cung khong vo^. chu*’ dung noi den hu tieu.
    Nguoi ta nam cong phu. ma do*n gian?.. ta` ta` ma` tham vi. toi thay la tren nay…. di 1 vong chua co’ cach nao chi? THAT TINH. con thieu’. Thieu dau, thieu duoi. cach nau nuoc leo.
    chi? co’ Rau Cai? thi khong thieu chut nao.
    Khi hoc nau’. Tim nguoi cha^n tinh` ma hoc. gioi. 1 hay 2 nguoi day… la du? roi.
    may’ ban hoc do^ng` bong’ len ma^y. to^i nghiep do an. khong ai nuo^t’ vo^ cho no^i?.
    Than, Phan

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s