Cách chế biến hủ tíu Nam Vang

Nguyên liệu:
– 1 lb tôm chay
– 1 lb cua chay
– 1 bịch hủ tíu dai
– 1 củ cải trắng
– 2 củ cà rốt
– 1 củ sắn (củ đậu)
– 1 trái táo fuji
– gia vị bột nêm chay
– 1 hộp gia vị hủ tíu nam vang chay
– Hành lá, tỏi bằm, hành hương phi
– Vài cọng cần tàu rửa sạch cắt khúc
– Xì dầu , ớt, chanh , giá.
– Dầu ăn


Cách Làm:

hu tiu nam vang

hu tiu nam vang


Củ cải, cà rốt, củ đậu (củ sắn), trái táo gọt vỏ, thái miếng (trừ táo, táo để nguyên trái). Cho vào nồi, đổ nước ngập cao hầm lấy nước ngọt. Cho hộp gia vị hủ tíu nam vang chay vào, nêm thêm muối, bột nấm chay, theo khẩu vị từng người.

Tôm, cua cho vào tô, 2 teaspoon bột nêm chay, tí tiêu, 3 tép tỏi bằm, 1 teaspoon đường, trộn đều.

Cho 1 teaspoon dầu ăn vào chảo, chờ nóng, trút tôm, cua vào đảo chừng 5 or 10 phút cho chín tôm cua. Trút tôm cua ra bát để riêng.

Luộc hủ tíu cho chín, khi trút ra rổ xả nước lạnh, cho 2 teaspoon hành hương phi thơm trộn đều.

Cho hủ tíu vào bát, bày vài con tôm và cua lên. Cho hành lá thái nhỏ vào, rắc vài khúc cần tàu, chan nước lèo lên. Muốn thơm thêm thì cho ít hành hương phi lên trên. Dọn ra ăn nóng với giá, chanh và ớt. Nhạt thì ăn thêm xì dầu. Lấy 1 đĩa tương ớt ra chấm với tôm và cua (nếu thích).

Chúc các bạn thành công.

<h1>Cách chế biến hủ tíu Nam Vang</h1>

Nguyên Liệu:

 

– 1,5 kg xương gà hoặc heo, bò để nấu nước lèo

– 1kg hủ tiếu dai (bột lọc) tươi hoặc khô

– 450g tôm bạc

– 500kg thịt heo nạc lưng

– 250g gan heo (tuỳ ý).

– 1/2 chén tôm khô

– 1 con khô mực

– dầu ăn, nước mắm

– Tỏi vài tép

– Bột xá xíu có bán ở tiệm VN, á Đông.

– Chanh, ớt, hành lá, ngò, cần ta (tuỳ ý)

– Muối, tiêu, đường, bột ngọt (tuỳ ý)

– 2 củ hành tây

– 10 củ hành đỏ (tím) nhỏ – Giá, hẹ

 

Cách làm Hủ tiếu Nam Vang

Cách Làm:

Nấu nước lèo:

-Xương rửa nước muối cho sạch. Bắc lên bếp luộc cho sôi bùng lên, vớt bọt thường xuyên cho nước trong.

– Tôm khô rửa sạch.

– Mực nướng, xé nhỏ.

– 1 củ hành tây chẻ đôi. Tất cả bỏ vào nồi nước lèo. Nêm mắm, muối, đường, bọt ngọt cho vừa miệng. 1 củ còn lại, xắt mỏng bỏ lên mặt với hành ngò. Giữ nồi nước lèo sôi âm ỉ cho đến lúc ăn.

Nhân thịt:

-1/2 thịt đem xay. Ướp hành, tỏi, tiêu, muối. Rồi đem xào với dầu ăn. Bỏ vào nồi nước   lèo hoặc bỏ lên tô khi dọn ăn, tuỳ ý thích.

– 1/2 thịt ướp với bột xá xíu, vài giờ cho thấm. Rồi bỏ vào chảo với dầu ăn lên bếp, xíu cho thịt chín ráo. Để nguội, xắt lát mỏng vừa miếng ăn.

– Nếu thích gan, thì luộc với tí muối cho chín. Vớt ra, rồi xắt mỏng. Đậy lại, không thì gan khô đi.

– Tôm có thể trụng trong nồi nước lèo, vớt ra lột vỏ, chừa đuôi lại. Nhớ lấy đường ruột tôm trên lưng ra cho sạch sẽ. Để chung tôm, thịt xá xíu, thịt xay, gan cùng một đĩa.

– Hành ta lột vỏ, bào mỏng, cùng tỏi bằm xào lên với dầu ăn cho thơm, đừng để cháy. Đổ ra chén, khi ăn múc một muỗng hành phi tỏi bỏ vào trên mặt tô hủ tiếu.

Hủ tiếu: Khô thì ngâm nước ấm, rồi khi ăn trụng với nước sôi . Còn hủ tiếu tươi thì chỉ cần trụng với nước sôi khi ăn.

Rau: Tuỳ theo sở thích, có người dùng cần ta, có người thích hẹ. Dù hẹ hay cần đều cắt khúc cho dễ ăn. Chanh ớt, cắt miếng. Giá trụng hoặc sống tuỳ ý thích.

Cách dọn:

Hủ tiếu và giá trụng với nước sôi. Bỏ vào tô. Sắp nhân thịt lên, rồi bỏ hành ngò, rau cần, hoặc hẹ, xong rưới nước lèo lên. Múc muỗng hành, tỏi phi cho vào tô. Vắt chanh, bỏ ớt vào nữa, vậy là một tô hủ tiếu nam vang hấp dẫn đang chờ bạn.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s