Cách làm Hủ tiếu xào Char Kway Teow

Món ăn này trước đây là bữa ăn của người nghèo. Theo thời gian, người ta thêm vào nhiều loại thực phẩm khác khi chế biến và món ăn này trở thành một trong những món ăn khoái khẩu nhất của người dân Singapore.

Cách làm Hủ tiếu xào Char Kway Teow
Nguyên liệu:

* 1 kg hủ tiếu
* 4 muỗng canh tỏi đập nhuyễn
* 1/2 kg giá đậu xanh
* 170 gr mù tạt xanh (chye sim)
* 2 cây lạp xưởng, xắt lát mỏng
* 12 con tôm cỡ vừa, nấu và lột vỏ
* 5 trứng, đánh đều
* 4 muỗng canh nước mắm
* 5-6 muỗng canh hắc xì dầu
*3 muỗng canh tương ớt Sambal
* 180 ml nước lèo hải sản
* 300g mực ống chín xắt thành lát khoảng 0,5 cm
* 226 gr tách dầu thực vật hoặc mỡ

hu tiu xao

hu tiu xao


Cách làm:

1. Đun chảo cho thật nóng. Cho vào chảo 3/4 lượng dầu ăn hoặc mỡ, hạ lửa từ từ và phi tỏi cho đến khi tỏi vàng đều và có mùi thơm.
2. Cho thêm hủ tiếu, giá và mù tạt vào, xào đều tay trong khoảng 2 phút. Tém hỗn hợp này lại cho gọn và để chừa một khoảng trống ở giữa lòng chảo.
3. Cho phần dầu ăn hoặc mỡ còn lại vào chảo, đun nóng.
4. Cho phần trứng đã đánh vào và xào chung với hủ tiếu. Thêm ớt Sambal vào và trộn đều hủ tiếu với hỗn hợp trứng và ớt.
5. Nêm hủ tiếu với nước mắm và hắc xì dầu, trộn đều các thành phần này với nhau và để khoảng 1 đến 2 phút trước khi cho thêm lạp xưởng, tôm chín, mực chín, và nước lèo hải sản vào. Xới hỗn hợp này cho đều tay. Dùng nóng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s