MÌ – HỦ TIẾU XÀO CHAY

  • mì vắt khô 1/2kg hoặc 1kg hủ tiếu ướt bảng to
  • cà chua 200 gr – bông cải 1/2kg – cải đỏ 100 gr
  • đậu hoà lan 150gr – cải ngọt 200 gr – bo rô 1 cây
  • chả lụa 150gr – ham 100gr – dầu mè
  • đông cô 20gr – nấm rơm lớn 200gr
  • bột năng 2 muỗng canh

Cách làm:

  • mì trụng chín trộn với dầu khử bo rô cho ít nước tương và bột canh vừa ăn (mì trụng khô không nhão)
  • hủ tiếu xào áp chảo với ít giá cho 1 chút hột canh vào – xào từng ít một cho khỏi nát
  • mì cho vào chảo đảo sơ đem ra
  • cà chua xắt theo chiều dài chia 4 hoặc 6
  • bông cải tách bằng chân cái, hoà lan lặt đầu đuôi để nguyên
  • cải ngọt cắt khúc
  • chả lụa, ham xắt lát mõng bằng 3cm
  • nấm rơm chẻ 2 hoặc 3
  • đông cô luộc mềm xắt theo chiều ngang
  • nấm thái lài cho có bãng và mõng
  • cà rốt xắt bông theo đường kính mõng 2-3cm
  • cho trụng sơ cà rốt bông cải, cải ngọt và đậu hoà lan – khi vừa vớt ra cho vào chậu nước lạnh để giữ màu và còn độ dòn
  • bắt đầu xào cho càrốt trước, kế đến nấm rơm và đông cô – cho gia vị vào rồi cho nước luộc lúc nãy vào – sôi lên cho bông cải và nêm – kế cho cà chua – hoàn chỉnh khâu nêm rồi cho cải ngọt và bột là xong
  • trước khi nhắc xuống cho chả – ham và chút dầu mè
  • khi ra đĩa mì dưới đồ xào trên – ngò rí và tiêu xay sau chót.
Hủ tíu chay Mỹ Tho

Hủ tíu chay Mỹ Tho

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s