Bánh canh cua

Trời mưa lành lạnh, ngồi trong nhà ăn 1 tô bánh canh cua. Thưởng thức cái nóng, cay, ngọt, thơm…của tô bánh canh cua thì còn gì bằng hở? :D

banh-canh-cua

banh-canh-cua

banh-canh-cua1

banh-canh-cua2
banh-canh-cua3

Vật Liệu và Chuẩn Bị:

– 300g thịt nạc cua
– 500g xương heo
– 100g hành tím, ngò, hành lá, 1 củ hành tâỵ
– Chanh, ớt, 1 củ cải trắng
– 200g nấm rơm búp, 1 muỗng xúp bột năng.
– 1,5kg bánh canh
– 50g màu hột điều đỏ.
– Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm ngon, dầu ăn.

Cách Làm và Trình Bày:

1. Chuẩn bị
– Thịt nạc cua : rỉa bỏ xương, 2 muỗng xúp dầu phi vàng, cho thịt cua vào xàọ Nêm tiêu + bột ngọt + 2 muỗng xúp màu điều đỏ.
– Nấm rơm búp : gọt chân, châm nước lạnh pha bột năng trong 10 phút, rửa sạch, xào sợ
– Ngò + hành lá : sắt nhuyễn.
– Hành tây trắng : bào mỏng.
– Xương heo: chặt nhỏ, rửa sạch với nước lạnh pha muối, để ráọ
– Củ cải trắng : gọt vỏ, cắt ngắn 5cm, chẻ làm 4.
– Hành tím : bào mỏng, phi vàng.
– Chanh : xắt làm 6.
– Ớt : bỏ hột, bào mỏng.
– Bánh canh : trần sơ qua nước sôị
– Hột điều đỏ : 4 muỗng xúp dầu phi vừa nóng cho hột điều vào đảo nhanh tay nhắc xuống, rây bỏ hột.
2. Chế biến
Cho 3 lít nước lạnh nấu sôị Cho xương heo + củ cải trắng vào hầm lửa riu riu, vớt bọt. Xương mềm, lọc lại nước lèo cho trong. Nấu sôi lại nước lèọ Nêm muối, đường, bột ngọt, nước mấm ngon cho vừa ăn, cho nấm rơm búp vào + hành tím phị
3. Cách dùng
– Cho bánh canh ra tô + cua thịt + nấm + ngò + hành lá + hành tây + hành phị
– Chế nước lèo ngập mặt tô bánh canh.
– Món này dùng nóng.
– Dọn kèm chanh, ớt, nước mắm ngon.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s