Bánh Canh ghẹ

Trụng bánh canh qua nước sôi, cho ra bát. Cho thịt ghẹ lên, múc nước dùng vào, rắc hành lá, tiêu, dùng với giá, rau sống.

Nguyên liệu:
– 200gr bánh canh.
– 50gr nấm rơm.
– 1 con ghẹ.
– 50gr giá, rau sống.
– Hành lá thái nhỏ.
– 300gr xương ống heo.
– Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm.
– 4 bát nước dùng.
Thực hiện:
– Rửa sạch xương ống, cho vào nồi cùng với nước dùng, hầm khoảng 1 giờ, nêm chút bột nêm, nước mắm, đường.
– Luộc ghẹ chín, gỡ lấy thịt.
– Nấm rơm ngâm nước muối, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, cho vào nồi nước dùng, nêm gia vị vừa ăn.

banh-canh-ghe

banh-canh-ghe

banh-canh-ghe1 banh-canh-ghe2 banh-canh-ghe3 banh-canh-ghe4 banh-canh-ghe5

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s