Hủ tíu sa tế bò Mỹ Tho

Hủ tíu sa tế – 1 món ăn do người Hoa sáng chế ra, dùng thịt nai hoặc thịt bò với hủ tíu hoặc bánh phở mềm – đã được người dân Việt Nam biết đến trong nhiều năm qua. Và món ăn trên cũng được nhiều người của các vùng miền khắp cả nước chế biến lại với hương vị và khẩu vị đặc trưng riêng của mỗi vùng miền đó.

Chắc hẳn mọi người đều biết đến “Hủ tíu Mỹ Tho”, đã có mặt trên nhiều quận, huyện của TP.HCM. Tuy nhiên, “HỦ TÍU SA TẾ BÒ” với hương vị đặc trưng của Mỹ Tho thì có lẽ mọi người ở Sài Gòn ít nghe đến (có lẽ do chưa có ai ở Mỹ Tho lên SG nấu và bán món ăn này hihi).

“HỦ TÍU SA TẾ BÒ” Mỹ Tho – với nguyên liệu chính là thịt bò tái, nạm gân cùng với hủ tíu dai (khô) (có thể dùng với hủ tíu mềm hoặc mì)

Nghe đến 2 chữ “sa tế”, có lẽ cảm giác chung của mọi người là: “chắc phải cay lắm nhỉ?!”, tuy nhiên không phải vậy, Quán 79 chúng tôi đã chế biến nước dùng không cay để phù hợp với tất cả khẩu vị của mọi người, và chúng tôi chế biến “ớt sa tế” riêng đặc trưng của Quán và cả tương ngọt riêng để mọi người nêm nếm cho vừa miệng khi ăn.

Khi nếm 1 chút nước dùng, cảm giác ban đầu các bạn sẽ nghĩ: “hao hao giống bò kho” (1 số khách của Quán đều có nhận xét ban đầu như vậy), tuy nhiên 1 chút xíu sau các bạn sẽ có cảm nhận vị chua chua nhẹ của khế, mùi thơm của rau quế, vị chat nhẹ của chuối chat, mùi thơm và bùi bùi của đậu phộng cùng với giá, ngò gai và dưa leo. Và sau đó, các bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại của thịt bò tái, dai dai của nạm gân, khi chấm với ớt sa tế + tương ngọt thì có cảm giác thơm và cay cay (chẹp, em viết bài mà nuốt nước miếng nãy giờ hihi )
Khi các bạn dùng món này, sẽ không ai có cảm giác “ngán” cả (em để ý 10 người khách thì hết 8 người … húp gần hết nước và mồ hôi đầm đìa vì …lỡ cho nhiều ớt sa tế quá hihi). Đa số sau khi ăn xong, nhiều khách đều cho nhận xét với Quán: món này lạ, chưa ăn bao giờ (có lẽ bác đó không phải người Mỹ Tho hihi) và ăn ngon quá (méc cỡ quá đi hehe)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s