Bữa sáng ngon miệng với hủ tiếu Sa Đéc

Cùng với Nam Vang, Mỹ Tho, hủ tiếu Sa Đéc đã góp phần làm nên tên tuổi ba thương hiệu hủ tiếu nổi tiếng của miền Nam.

Từ rất lâu, địa danh Sa Đéc không chỉ được biết đến như là vùng trồng hoa lớn nhất ở khu vực miền Tây, mà còn rất nổi tiếng với món hủ tiếu đã làm nên thương hiệu và có một vị trí đặc biệt trong ẩm thực Việt Nam.

Cũng có đầy đủ các nguyên liệu quen thuộc như tôm, thịt, gan… nhưng hủ tiếu Sa Đéc có những nét khác biệt tạo nên sức hấp dẫn riêng so với hai thương hiệu còn lại.

Chúng ta thường biết đến hủ tiếu có màu trắng, sợi nhỏ, mềm và không dai thì hủ tiếu Sa Đéc có sợi to, màu trắng đục, được chế biến từ loại bột gạo mịn màng, dẻo thơm của xứ Đồng Tháp Mười. Khi ăn, bạn cảm nhận được cái dai mềm, hơi giòn của sợi hủ tiếu cùng vị ngọt đọng lại trong miệng.


Bát hủ tiếu đặc trưng với nước dùng trong vắt được điểm xuyết thêm hành lá và rau mùi.

 

Bên cạnh đó, nước dùng cũng tạo nên hương vị riêng cho bát hủ tiếu. Được nấu bằng nước hầm xương lợn, nên có vị ngọt thanh rất đặc biệt. Thành phần trong bát hủ tiếu Sa Đéc không có gì khác so với Nam Vang hay Mỹ Tho, cũng là tim, gan, mực, tôm, thịt nạc…

Bát hủ tiếu với nước dùng trong vắt, ngọt thanh của xương heo kết hợp với các nguyên liệu ăn kèm một cách hài hòa cùng bánh hủ tiếu tươi ngon, được điểm xuyết thêm hành lá và rau mùi làm cho bạn không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn từ món ăn. Rau ăn kèm cũng đơn giản với giá tươi, hẹ, xà lách, cần tay và không thể thiếu tỏi, ớt hiểm ngâm giấm.

Ở Sài Gòn bây giờ, hủ tiếu Sa Đéc đã trở thành món ăn nổi tiếng, tuy nhiên muốn tìm một quán ăn đúng chất Sa Đéc thì không phải dễ. Bạn có thể đến thưởng thức món ăn nổi tiếng này tại số 292 Bùi Đình Túy (quận Bình Thạnh), hay số 4 lô 1 khu nhà Phú Thọ, đường Lữ Gia (quận 11) hay 391 Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh)… Mỗi bát hủ tiếu có giá từ 25.000 đồng đến 35.00 đồng.

 

Nguồn: ngoisao

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s