Bào Ngư Cuộn Vit Quay

Chuẩn Bị
– 1 con Bào ngư lớn ( slice mỏng )
– 1 đùi vịt quay thái chỉ ( shredded )
– 1 trái bí đao nhỏ thái chỉ
– 1 bông cải xanh ( lấy bông )
– tí gừng thái chỉ ( garnish )

nước sốt
– 1 TSP xì dầu
– 1/2 dầu hào
– 1/2 đường
– tí bột ngọt
– 4 TSP nước sôi

Cách Làm
– Bí đao cắt khúc , bỏ ruột , thai chỉ cỡ đầu đũa .
– Bông cải lấy phần bông
– Bí , bông cải luột nước sôi với tí dầu

– Bào ngư làm sạch , cho vô freezer để hơi cứng cho dễ thái mỏng , theo bề rộng
– Vịt quay bỏ xương thái sợi hoặc xé phai

– Cuốn bào ngư với vịt , bí + 1 cọng gừng , cuộn tròn lại , lập lại cho đến hết bào ngư. Rồi xắp vô chính giữa 1 cái dĩa tròn , chung quanh xắp bông cải xanh, trên bào ngư rắt vài cọng gừng . Nấu nước sốt chế lên bào ngư.

( + ) Muốn ăn bào ngư chín thì cho dĩa bào ngư vô xửng hấp lúc nước thât sôi , hấp 2 phút ( đừng hấp lâu bào ngư sẽ bị dai )

Trình Bày
Món này dùng để nhậu lai rai ,hay dùng để hạ nhiệt trong mình

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s