Cánh gà sốt mạch nha

Ai thích nhậu thì món này là hết ý,những chiếc cánh gà giòn giòn,nước sốt ngọt ngọt của mạch nha,chua chua vị tắc và mùi thơm thoang thoảng của trà,sẻ làm cho món cánh gà thêm hấp dẩn.

Cánh gà sốt mạch nha

Cánh gà sốt mạch nha

Nguyên liệu:
1kg cánh gà chỉ lấy phần giửa cánh
2m cà phê bột ngò
2 tép tỏi đập dập,cắt nhỏ
1m sup mạch nha
1 dúm nhỏ trà sen hay lài
3 trái tắt vắt lấy nước
Cách làm:
Cánh gà mua về cạo rửa sạch,cho vào một ít muối bóp nhẹ,xả lại nước để ráo,sau đó dùng giấy thấm cho khô,cho cánh gà ra tô,nêm một tí muối,bột nêm,bột ngò và tỏi trộn đều,để 1h cho thấm gia vị

Nấu sôi 100ml nước châm vào trà,để chừng 5 phút cho trà ra mùi thơm,sau đó rót trà vào chén,rồi cho mạch nha,nước tắc vào quậy đều thành hổn hợp sốt keo keo

Cánh gà sau khi ướp thì cho vào 1-2 muỗng sup bột chiên giòn,trộn đều,cho cánh gà vô chảo dầu chiên giòn,rồi vớt ra giấy thấm dầu,khi cánh gà đã chiên hết,thì trút dầu ra tô lau khô chảo,cho cánh gà vào chảo lại và cho luôn phần nước sốt mạch nha vào,đảo đều tay với lửa nhỏ,khi cánh gà đã thấm nước sốt thì tắt bếp,sắp cánh gà ra dĩa dùng nóng,món này ăn với củ cải trắng ngâm chua rất ngon.

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s