Đùi thỏ quay với mu tạt

Nguyên liệu:

– 2 đùi thỏ, hay 1 con thỏ
– 4 muỗng súp mù tạt
– 3 củ hành nhỏ
– 4 tép tỏi
– 2, 3 lá laurier ( lá thơm)
– Muối, tiêu, bột nêm



Cách làm:

– Lột vỏ 2 tép tỏi, 2 tép băm nhuyển, 2 tép để nguyên cả võ
– Cũ hành lột vỏ cắt theo bề dài là 4,
– Ướp muối, tiêu , lấy cọ quệt mù tạt vào đùi thỏ cho đều

– Để thịt vào tủ lạnh khoảng 1/2 hay 1 giờ cho thịt thấm gia vị.
– Lấy đùi thỏ bỏ vào khuôn nướng thịt, để  2 muỗng dầu ô liu ( hay dầu ăn để nấu) rãi trên mình thịt cho đều,   để tỏi, củ hành, lá thơm, bột nêm, khoảng 15cl nước lạnh.

– Bỏ thịt vào lò nướng với nhiệt độ 200° hay số 6 hay 7

– Canh thịt hơi vàng, trở thịt cho vàng đều, thỉnh thoảng lấy dầu trong khuôn sối vào thịt cho thịt đừng bị khô
– Khi thấy thịt vàng, lấy ra . Để vào dĩa có lát vài lá sà lách, vài miếng khoai lang chiên cho đẹp

Dùng với bánh mì, hay cơm trắng xào với bơ hay đậu que , khoai tây, hấp với bơ

Chúc các bạn ngon miệng và thành công

Chú ý: Thịt thỏ chúng ta không bao giờ rửa với nước, hãy lau khô bằng giấy hay với rượu trắng, nếu rửa nước thịt sẽ bị hôi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s