Bánh canh tôm thịt

Nguyên liệu

Tôm bóc vỏ

Thịt nạc thăn

Mỡ heo

Bánh canh

Xương gà

Hành, rau ngò

 

Banh canh tom thit

Banh canh tom thit

Cách làm

Xương gà trần qua nước sôi, bỏ vô nồi hầm, sau đó vớt bỏ xương, trút nước để qua một bên

Thịt heo rửa sạch,chia làm 2 phần, một phần bằm nhuyễn, phần còn lại cho vào nồi nước dùng gà để luộc chín, thịt chín vớt ra bỏ vào tô nước lạnh để thịt không bị khô rồi thái mỏng thịt.

Mỡ heo xắt mỏng rán lên lấy phần tóp mỡ, tóp mỡ xắt hạt lựu để qua một bên.

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ ở lưng tôm.

Cho chút dầu vào chảo, cho đầu hành vào khử cho có mùi thơm sau đó cho thịt băm vào đảo cho thịt chín và tơi ra

Nấu một nồi nước sôi , cho bánh canh vào trụng, thấy bánh mềm, dẻo thì đổ ra rổ và xả qua nước lạnh

Nước dùng gà cho lên bếp, nấu sôi trở lại, cho tôm đã bỏ vỏ vào, tôm chín vớt ra, nêm nếm gia vị vừa ăn là được.

Sắp bánh canh vào bát, cho tôm, thịt, thịt bằm xào chín, tóp mỡ sắt hạt lựu, hành, ngò và một chút hành phi lên rồi chan nước dùng nóng.

Chế thêm chút sa tế tôm sẽ rất ngon.

(Theo Món ngon Sài Gòn)

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s