Mì căn xào xả ớt

Vật liệu:

Mì Căn xào xả ớt

Mì căn xào xả ớt

– 3 cây  mì căn non (khoảng 300g)
– ½ chén dầu
– 4 muỗng canh sả bằm nhuyễn
– 1 – 3 muỗng canh nước lọc
– 1 muỗng cà-phê ớt băm nhuyễn (nếu thích ăn cay, có thể cho thêm ớt)

 

Gia vị:
– 1 muỗng canh dầu hào chay
– 2 muỗng canh nước tương đặc
– ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm
– 1 muỗng cà-phê đường cát trắng
– ½ muỗng cà-phê muối

Trình bày:
– 1 trái cà chua, thái khoanh tròn
– 1 muỗng canh đậu phọng rang đâm nhuyễn

Thực hiện:
– Cho dầu  vào chảo nóng. Thả mì căn non vào và chiên ngập dầu cho vừa vàng để được cứng chắc.
– Thái miếng vừa ăn. Ướp mì căn với tất cả vật liệu của gia vị khoảng 5 – 10 phút.
– Ðặt chảo lên bếp lửa nóng, cho 1 muỗng canh dầu  vào và phi sả cho vàng. Sau đó cho mì căn đã ướp gia vị vào, đảo đều.
– Nêm nếm cho vừa ăn. Nếu khô quá thì có thể thêm nước vào. Trộn thêm ớt băm nhuyễn. Nhắc khỏi bếp.
– Xếp cà chua chung quanh đĩa. Ðặt mì căn xào sả ớt vào giữa và rắc đậu phọng rang lên trên. Ăn với cơm nóng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s