Ốc giác xào bông hành

Một món ăn đậm chất miền Trung, được chế biến từ ốc biển và bông hành, hương vị có sự hòa quyện của vị giòn giòn của ốc giác và vị ngòn ngọt của bông hành rất thơm ngon.

Ốc giác xào bông hành 1
Nguyên liệu:
300g thịt ốc giác; 200g bông hành; 1 trái cà chua; 1/4 củ hành tây; Hành lá, ngò rí; Ơt sừng; Hành tỏi băm; Bột năng; Tiêu, đường, dầu ăn; Hạt nêm; Giấm gạo; Nước tương.
Cách làm:
– Ốc giác sơ chế sạch, cắt lát, ướp 1m đầu hành lá băm nhỏ, 1 ít tiêu, 1/2M đường, 1/2M hạt nêm, 1M nước tương, 1/2M bột năng, 1M cọng ngò rí băm nhỏ.
– Bông hành chọn phần ngon, cắt khúc 4cm. Cà chua cắt múi cau. Hành tây cắt sợi. Ơt sừng cắt lát, một ít cắt sợi.
– Phi thơm hành tỏi băm, xào nhanh tay bông hành, nêm 1/2M hạt nêm, trút ra dĩa.
– Tiếp tục phi thơm hành tỏi băm, xào ốc với lửa to, nêm 1/2M giấm gạo, thên cà chua, hành tây, bông hành và ớt sợi vào xốc nhanh tay.
– Trình bày món ăn ra dĩa rắc thêm tiêu, ngò rí, dùng nóng với cơm trắng. Chấm nước tương và ớt cắt lát.
Mách nhỏ:
– Chọn bông hành tươi non, nụ bông còn búp.
– Ốc giác tươi nên luộc với gừng và giấm giúp khử mùi tanh và ốc không bị dai.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s