Tôm xốt dâu tây

Tôm xốt dâu tây

Nguyên liệu:

Tôm sú: 20 con, dâu tây: 200g, bột bắp: 100g, gia vị: muối, đường

Chế biến và trình bày:

 

Tôm xốt dâu tây

 

Tôm sú lột vỏ chẻ lưng, ướp ½ muỗng cà phê muối để khoảng 5 phút. Lăn tôm qua bột bắp sau đó cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi tôm chín và có màu hơi vàng là được.

Dâu tây lựa trái chín đỏ xay nhuyễn cho vào chảo nấu sôi. Cho đường, muối vào nêm nếm xốt dâu có vị chua ngọt. Cho một ít bột bắp vào khuấy đến khi nước xốt sánh lại là được. Bày tôm ra dĩa với rau sà lách xoong, rưới nước xốt dâu lên tôm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s